Top 3 Thuốc Trị Tiêu Chảy Cho Hamster HIỆU QUẢ NHẤT

Top 3 Thuốc Trị Tiêu Chảy Cho Hamster Dễ Tìm Kiếm

Phát hiện sớm các dấu hiệu chuột hamster bị tiêu chảy là điều vô cùng cần thiết. Đây là một loại bệnh phổ biến, dễ gặp và tỉ lệ tử vong rất cao ở thú gặm nhắm này. Nếu vẫn chưa rõ nguyên nhân và cách điều trị bằng cách sử dụng thuốc trị tiêu chảy cho hamster. Hãy tham khảo ngay bài viết này cùng Pet QH nhé!

Nguyên Nhân Hamster Bị Tiêu Chảy

Nguyên Nhân Hamster Bị Tiêu Chảy
Nguyên Nhân Hamster Bị Tiêu Chảy

Chế độ ăn

Vì hệ tiêu hóa của loài gặm nhắm không tốt nên khi thay đổi chế độ ăn đột ngột có thể khiến chuột hamster bị tiêu chảy. Mặc dù đang duy trì chế độ ăn khoa học nhưng khi thay đổi quá nhanh. Điều này sẽ làm cho đường ruột của chuột chưa kịp thích nghi dẫn đến tình trạng bị tiêu chảy.

Khi bạn cung cấp lượng thực phẩm rau củ tươi và giàu nước như cà chua, xà lách, nho, bưởi … Mặc dù đây là những món khoái khẩu, giàu dinh dưỡng và tốt cho hamster nhưng các bạn chỉ nên cho ăn vừa đủ và không quá 10% lượng thực phẩm mỗi ngày.

Vi khuẩn đường ruột

Chuột hamster bị tiêu chảy có thể bắt nguồn nguyên nhân từ vi khuẩn, cúm hoặc nhiễm khuẩn salmonellai. Vì thế, ngay khi bạn phát hiện hamster đang chảy nước mũi liên tục. Cần đưa chúng đến ngay bác sĩ thú y khám và điều trị, tránh để bệnh kéo dài trong thời gian dài. Khi phát hiện sớm sẽ giúp quá trình điều trị chuột đuôi hiệu quả và nhanh chóng lành bệnh hơn.

Xem Ngay »  Kinh Nghiệm Chữa Chó Bị Parvo - Phục Hồi Sức Nhanh Chóng

Bên cạnh đó, vi khuẩn đường ruột salmonella là loại vi khuẩn chính gây bệnh cho hamster, chồn, chó, mèo,… Nguyên nhân chính từ môi trường sống bị ô nhiễm và vi khuẩn này có thể lây sang người. Giai đoạn hamster từ 3 – 6 tháng tuổi là độ tuổi chuột hamster dễ bị tiêu chảy nhất.

Thuốc Trị Tiêu Chảy Cho Hamster

Thuốc Trị Tiêu Chảy Cho Hamster
Thuốc Trị Tiêu Chảy Cho Hamster

Có nhiều loại thuốc trị tiêu chảy khác nhau được sử dụng để điều trị tiêu chảy ở hamster. Dưới đây là một số loại thuốc trị tiêu chảy phổ biến và cách sử dụng:

Thuốc trị tiêu chảy cho trẻ em

Cách nhanh nhất là bạn có thể dùng thuốc trị tiêu chảy cho trẻ em khi hamster bị bệnh. Bằng cách pha một lượng chỉ bằng 1/4 so với khi dùng cho trẻ nhỏ. Thuốc này mọi người đều có thể dễ dàng mua ở các tiệm thuốc tây.

Hãy cho hamster uống 2 – 3 lần trong ngày duy trì 3 ngày liên tục. Nếu không thuyên giảm bạn cần đưa thú cưng đến bác sĩ để thăm khám và điều trị.

Metronidazol

Metronidazol là loại thuốc kháng sinh được sử dụng phổ biến giúp điều trị các bệnh lý liên quan đến đường ruột và bao gồm cả tiêu chảy. Thuốc này có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh trong đường ruột của hamster và giúp cân bằng đường ruột. Lưu ý bạn nên sử dụng metronidazol chỉ khi bác sĩ thú y chỉ định, cần tuân theo liều lượng và hướng dẫn sử dụng.

Xem Ngay »  Rồng Nam Mỹ Ăn Gì Để Dáng Đẹp Khỏe Mạnh?

Loperamide

Loperamide là loại thuốc chống tiêu chảy được sử dụng để điều trị các triệu chứng tiêu chảy cho hamster. Thuốc này có tác dụng giúp cân bằng lượng nước đường ruột của hamster. Loperamide được sử dụng phổ biến trong điều trị tiêu chảy nhưng các bạn cần tuân thủ đúng liều lượng và chỉ dùng khi được bác sĩ thú y chỉ định.

Những Điều Cần Lưu Ý

Những Điều Cần Lưu Ý
Những Điều Cần Lưu Ý

Hamster bị tiêu chảy cho ăn gì?

Tốt nhất là nên cho hamster ăn các loại hạt và bột ngũ cốc khô. Bạn cũng có thể cho ăn các loại rau củ tươi nhưng cho ăn ở mức vừa đủ và lượng rau củ ít hơn so với thường ngày. Điều quan trọng là các bạn nên cho hamster uống nhiều nước sạch.

Cách dùng vitamin cho hamster bị tiêu chảy: Pha Pedialyte với nước theo tỷ lệ 50/50. Chú ý cho uống vừa đủ và tuyệt đối đừng cho Hamster uống quá nhiều. Chỉ cần cho uống vừa đủ để bù lại lượng Vitamin đã mất trong khi tiêu chảy.

Chuột hamster bị tiêu chảy nguy hiểm không?

Nếu chuột hamster bị tiêu chảy do vi khuẩn đường ruột gây ra thì việc chữa trị sẽ khó khăn vì loại vi khuẩn này có thể lây sang người, các bạn cần chú ý. Nếu hamster bị ốm vặt thường xuyên, thì cách tốt nhất là đưa đến bác sĩ thú y để điều trị.

Chuột hamster bị tiêu chảy giai đoạn đầu sẽ không nguy hiểm. Nhưng nếu kéo dài quá 24 giờ thì chuột mất nước nhiều sẽ trở nên trầm trọng. Vì vậy việc cung cấp và bổ sung nguồn nước, khoáng, vitamin sẽ giúp cho hamster rất nhiều trong thời gian chữa trị.

Xem Ngay »  Cách Điều Trị Chó Bị Viêm Da Tránh Viêm Nhiễm

Lời Kết

Phát hiện sớm các dấu hiệu nhận biết chuột hamster bị tiêu chảy là điều rất cần thiết. Việc này sẽ giúp cho quá trình điều trị hiệu quả hơn. Đồng thời, giúp hạn chế việc lây lan bệnh sang các bé chuột khác và chính bản thân chủ nhân.