Kinh Nghiệm Chữa Chó Bị Parvo – Phục Hồi Sức Nhanh Chóng

Kinh Nghiệm Chữa Chó Bị Parvo - Phục Hồi Sức Nhanh Chóng

Bệnh Parvo ở chó ngày càng phổ biến và có nhiều triệu chứng đặc trưng có thể nhận biết sớm. Bởi bệnh Parvo ở chó tiến triển rất nhanh và có thể gây tử vong hàng loạt ở chó. Mức độ lây lan của bệnh cũng rất phổ biến nên chó cưng của bạn rất dễ mắc bệnh trong những tháng đầu đời.

Cùng Pet QH tìm hiểu về các dấu hiệu, kinh nghiệm chữa chó bị Parvo và các thông tin hữu ích về bệnh Parvo nhé!

Dấu Hiệu Bệnh Parvo

Dấu Hiệu Bệnh Parvo
Dấu Hiệu Bệnh Parvo

Parvo là một căn bệnh truyền nhiễm do virus Parvo canine gây ra. Căn bệnh này rất nguy hiểm và chó chết nhanh chóng trong vòng vài ngày. Trong một số trường hợp, chó con được sinh ra đột ngột và chết vì ngừng tim sau khi bị nhiễm vi rút Parvo.

Trong giai đoạn đầu của bệnh Parvo, chó có thể có một số dấu hiệutriệu chứng khác nhau tùy theo mức độ nghiêm trọng của bệnh:

Cún bị nôn ói, tiêu chảy: Parvo đường ruột ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa của chó. Đây là lý do tại sao chó bị bệnh thường nôn mửa hoặc tiêu chảy.

Giảm cân: Chó Parvo ăn kém, bỏ ăn và thường nôn mửa liên tục khiến cân nặng “giảm không ngừng“. Bạn quan sát chú chó của mình và có thể thấy rõ rằng nó đang gầy đi.

Xem Ngay »  Cách Chữa "Mèo Bị Chảy Nước Mắt" Siêu Đơn Giản TẠI NHÀ

Giảm thân nhiệt: Lúc đầu, chú chó Parvo bị sốt cao, nhưng sau đó cơ thể hạ nhiệt nhanh chóng. Nguyên nhân là do nôn mửa và tiêu chảy khiến cơ thể trẻ mất nước nghiêm trọng.

Tim đập nhanh, cơ thể yếu ớt: Tim của chó con bị nhiễm Parvo đập nhanh hơn bình thường. Có dấu hiệu yếu cơ, dễ mệt mỏi, lười vận động.

Kinh Nghiệm Chữa Chó Bị Parvo

Kinh Nghiệm Chữa Chó Bị Parvo
Kinh Nghiệm Chữa Chó Bị Parvo

Nên ngừng cho ăn nếu con vật không có dấu hiệu cải thiện. Sau đó cho ăn nhẹ (nếu thú cưng ăn được). Để giảm thiểu rủi ro, tốt nhất nên ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa liên tục trong vòng 7-14 ngày.

Hiện tại không có phương pháp điều trị cụ thể nào cho bệnh Parvovirus ở chó. Điều trị chỉ nhằm mục đích giảm triệu chứng. Hỗ trợ khả năng miễn dịch của động vật bị bệnh và ngăn ngừa và điều trị các bệnh nhiễm trùng thứ cấp. Giúp cơ thể chó có đủ thời gian để tạo ra phản ứng miễn dịch.

Những con chó được điều trị thú y có tỷ lệ sống sót là 68-92% và hầu hết những con chó sống sót sau 3-4 ngày đầu tiên đều hồi phục hoàn toàn. Thời gian phục hồi khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của trường hợp, nhưng thường mất khoảng 7 ngày để chó con hồi phục sau Parvo.

Mặc dù không có phương pháp điều trị cụ thể đối với bệnh Parvovirus ở chó, nhưng hiểu biết về cách điều trị và chăm sóc có thể giúp cứu sống thú cưng yêu quý của bạn.

Xem Ngay »  Rồng Nam Mỹ Ăn Gì Để Dáng Đẹp Khỏe Mạnh?

Chó Bị Parvo Tỷ Lệ Sống Bao Nhiêu?

Chó Bị Parvo Tỷ Lệ Sống Bao Nhiêu?
Chó Bị Parvo Tỷ Lệ Sống Bao Nhiêu?

Nếu Parvovirus ở chó được phát hiện và điều trị sớm, tỷ lệ sống sót có thể tăng lên đáng kể.

Cơ hội sống sót của chó có thể phụ thuộc rất nhiều vào việc các triệu chứng có phát triển hay không. Bệnh được phát hiện và điều trị nhanh chóng. Các triệu chứng đầu tiên của Parvo là mệt mỏi, khó chịu, nôn mửa, tiêu chảy và sốt. Nếu người nuôi chó nhận thấy dấu hiệu này thì nên đưa chó của mình đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

Thật không may, một số chú chó, đặc biệt là chó con, có thể không sống sót dù đã được điều trị. Hầu hết các trường hợp tử vong do Parvo xảy ra trong vòng 48 đến 72 giờ sau khi các triệu chứng xuất hiện.

Việc điều trị bệnh Parvo rất tốn kém và mất thời gian vì chó cần được chăm sóc đặc biệt và phải theo dõi chặt chẽ trong vài ngày. Việc điều trị chủ yếu bao gồm chế độ ăn kiêng, kiểm soát cân nặng và ngăn ngừa nhiễm trùng thứ cấp.

Phòng ngừa là cách tốt nhất để bảo vệ chó của bạn khỏi Parvovirus. Tiêm phòng đúng cách và kịp thời có thể ngăn ngừa virus và giảm nguy cơ mắc bệnh, đồng thời giảm thiểu chi phí và căng thẳng khi điều trị.

Lời Kết

Nếu con chó của bạn có dấu hiệu nhiễm Parvovirus, hãy liên hệ ngay với bác sĩ thú y để được chẩn đoán và chữa bệnh Parvo ở chó kịp thời. Vui lòng chia sẻ bài viết này để truyền bá thông tin quan trọng và cứu nhiều chú chó hơn khỏi Parvovirus!

Xem Ngay »  Chó Bị Nghẹt Mũi: Làm Sao Để Hồi Phục Nhanh Chóng?