Chim Khuyên Ăn Gì Nhanh Líu? Top 4 Loại Cám Tốt Nhất

Chim Khuyên Ăn Gì Nhanh Líu? Top 4 Loại Cám Tốt Nhất

Chim vành khuyên là loài chim khá đẹp và có giọng hót hay làm bao nhiêu người mê mẩn. Được nhiều người chọn làm kiểng hoặc mang đi thi đấu. Vậy chim khuyên ăn gì để nhanh líu và khỏe mạnh? Hãy cùng Pet QH tìm hiểu thông tin về các loại thức ăn và cám tốt giúp nhanh líu qua bài viết sau nhé!

Chim Khuyên Ăn Gì Nhanh Líu?

Chim Khuyên Ăn Gì Nhanh Líu?
Chim Khuyên Ăn Gì Nhanh Líu?

Chim Vành Khuyên cần có chế độ ăn chứa chất bột, chất đạm (protein), vitamin và các khoáng chất. Chất đạm là những thức ăn có từ đạm động vật và đạm thực vật. Vành Khuyên, như một loài chim ưa thích ăn côn trùng, vì vậy chúng cần được cung cấp chất đạm đầy đủ để đảm bảo sức khỏe và phát triển.

Thức ăn của chim khuyên bao gồm: thức ăn dạng viên, dạng bột và thức ăn ướt.

Thức ăn dạng viên là loại thức ăn tổng hợp, bao gồm nhiều thành phần và chế biến thành dạng viên. Ưu điểm lớn nhất là rất dễ sử dụng, sạch sẽ và thời gian sử dụng được trong thời gian dài.

Thức ăn dạng bột có thành phần đa dạng, dạng bột có ưu điểm lớn là giúp cho chim dễ dàng tiêu hóa. Chế biến thức ăn dạng bột rất đơn giản, tuy nhiên, nhược điểm lớn liên quan đến vấn đề môi trường bẩn trong lồng chim. Đồng thời, thức ăn dạng bột có thời gian sử dụng ngắn hơn và đòi hỏi điều kiện bảo quản khó khăn hơn so với thức ăn viên.

Thức ăn dạng ướt thường được sản xuất từ thức ăn bột và nước. Loại thức ăn này có ưu điểm lớn nhất là khả năng tiêu hóa cao, giúp chim dễ dàng hấp thụ và tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thức ăn ướt có thể biến chất nhanh chóng nếu để lâu ngoài trời, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nóng của mùa hè và lạnh của mùa đông.

Top 4 Loại Cám Tốt Nhất Cho Chim Khuyên

Top 4 Loại Cám Tốt Nhất Cho Chim Khuyên
Top 4 Loại Cám Tốt Nhất Cho Chim Khuyên

Nên cho khuyên ăn cám gì? Đây là câu hỏi khá phổ biến của nhiều người nuôi chim, mong muốn những chú chim khuyên được khỏe mạnh và hót hay. Dưới đây là những sản phẩm bạn không nên bỏ qua nhé!

Cám Thúy Tuấn

Đây là sản phẩm thuộc thương hiệu Thúy Tuấn xuất xứ tại Hà Nội. Cám có chứa các thành phần chính như: trứng gà, tôm, thịt, ngũ cốc, các loại củ quả như táo, bột lạc, đậu tương, ớt chuông, cà rốt, các loại vitamin cần thiết.

Sản phẩm được pha trộn và tạo nên từ những thành phần tự nhiên, bao gồm đầy đủ các loại rau củ. Giúp thúc đẩy nhanh quá trình tiêu hóa của chim.

Viên cám nhỏ nên khuyên sẽ dễ dàng ăn, dễ nuốt và dễ tiêu hóa hơn. Điều đặc biệt là không có thành phần phẩm màu nhân tạo.

Cám Khánh Long

Cám Khánh Long là thương hiệu cám nổi tiếng có xuất xứ từ Đà Nẵng. Sản phẩm đặc biệt chú trọng vào những thành phần dinh dưỡng, nuôi dưỡng khỏe mạnh từ trong ra ngoài.

Sản phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, đầy đủ các chất đạm, chất xơ, chất béo, tinh bột và cả khoáng chất. Được giới nghệ nhân, người trong ngành tin tưởng, đánh giá cao trong nhiều năm.

Cám Vương Việt Anh

Cám Vương Việt Anh
Cám Vương Việt Anh

Cám Vương Việt Anh( VVA ) là sản phẩm đã có mặt từ rất lâu đời và nổi tiếng trong giới chơi chim cao cấp. Toàn bộ sản phẩm của Vương Việt Anh đều là các dòng cám chất lượng cao và được các chú chim yêu thích, đón nhận mạnh mẽ trên toàn quốc.

Thành phần đầu vào đảm bảo sạch sẽ, chuẩn kiểm định. Nhà máy sản xuất hiện đại, công nghệ tiên tiến, quy trình kiểm tra khắt khe. Thương hiệu uy tín, lâu đời

Cám Hiển Bảo Khánh

Cám Hiển Bảo Khánh (cám HBK) có thể được coi là một trong những thương hiệu sản xuất cám với nhiều phân loại đa dạng nhất, phù hợp với đặc điểm của các chú chim.

Phân loại sản phẩm đa dạng giúp người sử dụng dễ dàng lựa chọn dòng cám phù hợp. Bên cạnh đó, hệ thống nghiên cứu, pha trộn và sản xuất được cải tiến liên tục.

Lời Kết

Trên đây là thông tin giải đáp cho câu hỏi “chim vành khuyên ăn gì?”. Mong rằng bài viết giúp bạn có thêm nhiều thông tin về các loại cám tốt cho chú chim khuyên và những chú chim sẽ được bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để có thể nhanh líu.